Công ty Luật Thuận & Cộng Sự

Trụ sở

153/5 Nguyễn Thị Minh Khai
P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1

Chi nhánh 1

4A/6 Lò Lu
P. Trường Thạnh, Tp. Thủ Đức

Chi nhánh 2

32 Phú Hòa
P.7, Quận Tân Bình

Giao thiếu hàng hóa đã thỏa thuận – Hướng xử lý theo quy định pháp luật.

Trang chủ » Giao thiếu hàng hóa đã thỏa thuận – Hướng xử lý theo quy định pháp luật.

Xin chào Luật sư tư vấn. Tôi có 1 câu hỏi muốn nhờ Luật sư tư vấn ạ. Bên doanh nghiệp của tôi mua hàng của doanh nghiệp khác nhưng khi nhận hàng số lượng còn thiếu rất nhiều so với đơn đặt hàng. Tôi có gọi điện phản ánh thì họ cố tình lờ đi, không thừa nhận giao hàng thiếu và cố tình chiếm đoạt tiền bên tôi. Vì bên tôi đã chuyển tiền trước. Thậm chí họ còn thách thức chúng tôi. Doanh nghiệp này bên tôi đã lấy hàng trên 2 năm nay, mấy lần trước cũng đều giao thiếu nhưng chưa phát hiện ra, lần này phát hiện ra thì họ có thái độ thách thức. Xin hỏi Luật sư tôi phải làm sao khi họ cố tình như vậy?

Luật sư Công ty Luật Thuận và Cộng sự trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Trường hợp của bạn cần xem xét nội dung trong hợp đồng của hai bên đã ký kết về việc mua bán hàng hóa đã có những thỏa thuận như thế nào thì Luật sư mới có thể tư vấn một cách chính xác nhất. Theo những thông tin bạn cung cấp Luật sư đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Tại Điều 41 Luật thương mại 2005 quy định về việc khắc phục trong trường hợp giao thiếu hàng:

“1. Trừ trường hợp có thỏa thuận khác, nếu hợp đồng chỉ quy định thời hạn giao hàng và không xác định thời điểm giao hàng cụ thể mà bên bán giao hàng trước khi hết thời hạn giao hàng và giao thiếu hàng hoặc giao hàng không phù hợp với hợp đồng thì bên bán vẫn có thể giao phần hàng còn thiếu hoặc thay thế hàng hoá cho phù hợp với hợp đồng hoặc khắc phục sự không phù hợp của hàng hoá trong thời hạn còn lại.

2. Khi bên bán thực hiện việc khắc phục quy định tại khoản 1 Điều này mà gây bất lợi hoặc làm phát sinh chi phí bất hợp lý cho bên mua thì bên mua có quyền yêu cầu bên bán khắc phục bất lợi hoặc chịu chi phí đó.”

Hai bên đã hợp tác với nhau trong thời gian khá dài, để thể hiện thiện chí và còn có thể hợp tác tiếp thì bạn nên thỏa thuận ấn định một khoản thời gian hợp lý để bên kia khắc phục việc giao thiếu hàng, nếu có phát sinh chi phí gì từ việc khắc phục đó thì bên kia sẽ chịu.

Căn cứ theo khoản 2 Điều 297 Luật thương mại 2005 quy định về Buộc thực hiện đúng hợp đồng:

“Trường hợp bên vi phạm giao thiếu hàng hoặc cung ứng dịch vụ không đúng hợp đồng thì phải giao đủ hàng hoặc cung ứng dịch vụ theo đúng thoả thuận trong hợp đồng. Trường hợp bên vi phạm giao hàng hoá, cung ứng dịch vụ kém chất lượng thì phải loại trừ khuyết tật của hàng hoá, thiếu sót của dịch vụ hoặc giao hàng khác thay thế, cung ứng dịch vụ theo đúng hợp đồng. Bên vi phạm không được dùng tiền hoặc hàng khác chủng loại, loại dịch vụ khác để thay thế nếu không được sự chấp thuận của bên bị vi phạm.”

Và tại khoản 1 Điều 299 quy định: “Trừ trường hợp có thoả thuận khác, trong thời gian áp dụng chế tài buộc thực hiện đúng hợp đồng, bên bị vi phạm có quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại và phạt vi phạm nhưng không được áp dụng các chế tài khác”.

Như vậy, công ty bạn có thể đồng thời yêu cầu bên kia tiếp tục thực hiện đúng hợp đồng, yêu cầu bên kia trả một khoản tiền phạt không quá 8% giá trị phần nghĩa vụ hợp đồng bị vi phạm do vi phạm hợp đồng nếu trong hợp đồng có thoả thuận về điều khoản phạt vi phạm và đòi bồi thường thiệt hại (nếu có).

Nếu bên kia không chịu hợp tác thì căn cứ theo khoản 3 Điều 317 và Điều 319 Luật thương mại 2005 quy định, công ty bạn có thể khởi kiện ra Trọng tài (nếu có thỏa thuận trong hợp đồng) Tòa án yêu cầu giải quyết tranh chấp Hợp đồng mua bán hàng hóa. Thời hiệu khởi kiện là 2 năm kể từ thời điểm quyền và lợi ích hợp pháp bị xâm phạm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chào mừng đến với Thuận & Cộng Sự! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?