Công ty Luật Thuận & Cộng Sự

Trụ sở

153/5 Nguyễn Thị Minh Khai
P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1

Chi nhánh 1

4A/6 Lò Lu
P. Trường Thạnh, Tp. Thủ Đức

Chi nhánh 2

32 Phú Hòa
P.7, Quận Tân Bình

THỦ TỤC ĐƠN PHƯƠNG LY HÔN.

Trang chủ » THỦ TỤC ĐƠN PHƯƠNG LY HÔN.

Ly hôn theo yêu cầu của một bên hay đơn phương ly hôn là một sự kiện pháp lý xuất phát từ ý chí của một bên khi nhận thấy hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Vấn đề phát sinh quan hệ đơn phương ly hôn là khi một trong hai bên không thể cùng nhau thỏa thuận về các vấn đề liên quan đến quan hệ nhân thân, quan hệ tài sản, con chung, nợ chung. Chính vì vậy, một bên sẽ khởi kiện yêu cầu Tòa án có thẩm quyền giải quyết.

Trong quá trình hoạt động, Công ty Luật Thuận và Cộng sự tư vấn và giải quyết rất nhiều trường hợp đơn phương ly hôn, nhìn chung vấn đề đơn phương ly hôn sẽ được chia thành 2 loại: Đơn phương ly hôn không có tranh chấp và đơn phương ly hôn có tranh chấp.

Đơn phương ly hôn không có tranh chấp

Đơn phương ly hôn không có tranh chấp có thể hiểu là sự kiện pháp lý xuất phát từ ý chí của một bên, trong đó chỉ yêu cầu giải quyết vấn đề về quan hệ nhân thân, không yêu cầu giải quyết vấn đề về tài sản chung, nợ chung, con chung, vì những vấn đề này không có hoặc có nhưng các bên tự thỏa thuận.

Đơn phương ly hôn có tranh chấp

Đơn phương ly hôn có tranh chấp là sự kiện pháp lý xuất phát từ ý chí của một bên, trong đó ngoài yêu cầu giải quyết về vấn đề nhân thân, bên khởi kiện yêu cầu giải quyết vấn đề về con chung, về tài sản chung, về nợ chung vì những vấn đề này các bên không thể tự thỏa thuận được với nhau nên yêu cầu Tòa án có thẩm quyền giải quyết.

Dù đơn phương ly hôn có tranh chấp hay không, bên có yêu cầu phải khởi kiện đến Tòa án nơi vợ/chồng của bên yêu cầu cư trú (bị đơn) để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ đơn phương ly hôn:

Khi một bên có mong muốn ly hôn, cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau để nộp đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết

  • Đơn khởi kiện;
  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);
  • Chứng minh thư Nhân dân/Căn cước Công dân (bản sao);
  • Sổ hộ khẩu/ Sổ đăng ký tạm trú (bản sao);
  • Giấy khai sinh con (bản sao);
  • Trong trường hợp phát sinh tranh chấp liên quan đến tài sản, cần phải có giấy tờ chứng minh như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; Giấy đăng ký đối với tài sản là xe ô tô,….

Thực tế, khi tiếp nhận hỗ trợ tư vấn, giải quyết vụ án cho Quý khách, Công ty nhận thấy có rất nhiều trường hợp hồ sơ đơn phương được chuẩn bị đầy đủ nhưng một bên vợ/chồng không có nơi cư trú hoặc trong quá trình chung sống vì không thể hòa hợp mà ly thân, cắt đứt liên lạc hoặc rời khỏi nơi cư trú hiện tại. Do đó, bên yêu cầu muốn ly hôn rất khó để có thể xác định được nơi cư trú để nộp đơn đến Tòa án có thẩm quyền yêu cầu giải quyết ly hôn theo đúng quy định của pháp luật.

Chính vì không thể xác định được nơi cư trú của bị đơn, cùng với việc ly hôn phát sinh các tranh chấp sẽ làm cho quá trình giải quyết vụ án kéo dài thời gian, tốn kém rất nhiều công sức và chi phí đi lại. Thông thường, thời gian giải quyết một vụ án đơn phương ly hôn mất khoảng 3 – 6 tháng có thể kéo dài 6 tháng – 1 năm tùy thuộc vào tính chất của các tranh chấp.

Chi phí thực hiện giải quyết hồ sơ ly hôn đơn phương:

Thấu hiểu được điều đó, Công ty Luật Thuận và Cộng sự xin giới thiệu đến Quý khách hàng dịch vụ đơn phương ly hôn nhanh với chi phí chỉ từ 5.000.000 đồng – 7.000.000 đồng, hỗ trợ Quý khách trong quá trình giải quyết, rút ngắn thời gian, không làm tốn nhiều thời gian, chi phí và công sức của khách hàng, bảo đảm an toàn bí mật thông tin.

Đến với Công ty Luật Thuận và Cộng sự quý khách được hỗ trợ tư vấn cụ thể, phân tích hướng giải quyết theo quy định của pháp luật với chi phí 500.000 đồng/lần tư vấn, phí sẽ được khấu trừ khi Quý khách sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh bên công ty. Đặc biệt, Công ty hỗ trợ tư vấn miễn phí cho người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn.

Luật sự tư vấn: Trương Trọng Thuận

Chức vụ: Luật sư Điều hành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chào mừng đến với Thuận & Cộng Sự! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?